An ninh - Quốc phòng
Hội truyền thống lái xe Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh huyện Tiền Hải tổ chức Đại hội lần thứ nhất

Ngày cập nhật: 30/09/2017

    Sáng ngày 30/9/2017, tại hội trường UBND xã Đông Minh, Hội truyền thống lái xe Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh huyện Tiền Hải đã tổ chức Đại hội lần thứ nhất. Dự và chúc mừng đại hội có các đồng chí lãnh đạo Sở Lao động thương binh xã hội, lãnh đạo UBND huyện, đại diện một số ban ngành đoàn thể ở huyện, lãnh đạo các xã thị trấn, lãnh đạo tỉnh hội, hội các huyện, thành phố trong tỉnh cùng hơn 80 hội viên là những người lính lái xe Trường Sơn huyện Tiền Hải đang sinh sống, làm việc trên mọi miền tổ quốc.

 

Trong những năm tháng chống Mỹ cứu nước, với khẩu hiệu “tất cả vì Miền Nam ruột thịt”, một lực lượng Trường Sơn hùng hậu đã được hình thành và không ngừng phát triển, chủ lực là Đoàn 559 (còn gọi là binh đoàn Trường Sơn) triển khai các đơn vị công binh, hậu cần, y tế, bộ binh và vận tải. Đơn vị vận tải có sư đoàn ô tô 571, 471 với hơn 4 nghìn xe cơ động trên khắp các mặt trận, góp phần quan trọng cùng các lực lượng khác giải phóng các điểm nóng Duyên hải miền trung, tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Trên tuyến lửa Trường Sơn, hàng vạn người đã hy sinh, bị thương, nhiễm chất độc da cam trong đó có các chiến sỹ lái xe.

 

Trở về với cuộc sống đời thường, các chiến sỹ lái xe Trường Sơn năm xưa luôn phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ, tiếp tục cống hiến công sức, trí tuệ xây dựng quê hương. Với mục tiêu cùng tập trung, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, được sự đồng ý của các cấp lãnh đạo, thể theo nguyện vọng của hội viên, Hội lái xe Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh huyện Tiền Hải đã được thành lập, xây dựng quy chế hoạt động và tiến hành Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2017-2022. Tại Đại hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của bộ đội Trường Sơn nói chung, của những người lính lái xe nói riêng, thống nhất các mục phương hướng hoạt động của hội trong thời gian tới và bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022./.

Đỗ Hà
 
Video Clip Xem tất cả