An ninh - Quốc phòng
Công ty CP phân phối khí thấp áp dầu khí Việt Nam tổ chức truyền thông bảo vệ an ninh, an toàn đường ống dẫn khí

Ngày cập nhật: 28/09/2017

    Sáng ngày 28/9/2017, Công ty cổ phần phân phối khí thấp áp dầu khí Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức buổi truyền thông bảo vệ an ninh, an toàn đường ống dẫn khí Hàm Rồng Thái Bình tới các doanh nghiệp.

Tham gia chương trình có đại diện các cơ quan ban ngành ở huyện, các doanh nghiệp trực tiếp sử dụng các nguồn khí từ mỏ Hàm Rồng.

Mỏ khí Hàm Rồng được công ty vận chuyển khí Đông Nam Bộ trực tiếp đầu tư khai thác với vốn đầu tư giai đoạn 1 là 192 tỷ đồng, do Công ty cổ phần phân phối khi thấp áp dầu khí Việt Nam phụ trách phân phối, với hệ thống đường ống dẫn khí dài 25km, phục vụ cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn Tiền Hải. Với đặc thù sản phẩm khí đốt dễ gây cháy nổ mất an toàn, tại buổi truyền thông, Đại diện phía công ty phân phối khí đã giới thiệu đặc điểm công trình khí, các rủi ro thường gặp phải, các biện pháp kiểm soát, các văn bản pháp luật về bảo vệ an ninh, an toàn công trình khí cũng như trả lời thắc mắc của doanh nghiệp liên quan đến an toàn sử dụng khí.

Các đại biểu tham gia buổi truyền thông cũng đã ký cam kết đảm bảo an toàn hành lang tuyến ống dẫn khi với 10 quy định: Không tiếp địa thiết bị điện – không tạo nguồn sinh lửa- không để vật liệu dễ cháy – không xây cất nhà ở, kho chứa – không đào bới lấy đất, cát- không trồng cây lâu năm – không tụ tập đông người trên hành lang an toàn- không bẻ phá biển báo, lấy nắp cột chống ăn mòn – không đổ rác và các chất thải gây ô nhiễm môi trường – không lưu thông xe tải nặng trên hành lang an toàn tuyến ống./.

 

Đỗ Hà
 
Video Clip Xem tất cả