An ninh - Quốc phòng
Tiền Hải tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2017

Ngày cập nhật: 21/09/2017

Ngày 21/9, tại xã Phương Công, huyện Tiền Hải đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2017. Tham gia diễn tập gồm các xã Phương Công, Vân Trường, Tây Giang, Vũ Lăng, Tây An, An Ninh và Thị Trấn.

Về dự có đồng chí Đại tá Tạ Văn Trang – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Đồng chí Thượng tá Bùi Xuân Phương- phó tham mưu trưởng, bộ chỉ huy quân sự tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Giang- TUV- Bí thư Huyện ủy, đồng chí Tô Xuân Thức- Phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Phạm Hồng Tùng- Phó bí thư huyện ủy, đồng chí Phạm Văn Nghiêm- Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện- Trưởng Ban chỉ đạo chiến đấu diễn tập phòng thủ xã năm 2017, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện, lãnh đạo, Chỉ huy trưởng các xã, thị trấn.

Cuộc diễn tập mang mật danh CmX-17 gồm 2 giai đoạn, 5 vấn đề huấn luyện. Trong đó giai đọan 1 chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Giai đoạn này có hai vấn đề huấn luyện, vấn đề huấn luyện thứ nhất chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu tăng cường lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, xử lý tình huống A2. Vấn đề huấn luyện thứ hai chuyển địa phương vào tình trạng chiến tranh, chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ. Giai đoạn 2 Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Với 3 vấn đề huấn luyện, thứ nhất là hội nghị đảng ủy thông qua kế hoạch chiến đấu phòng thủ; ra nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ chiến đấu phòng thủ; thứ hai là hội nghị Ủy ban nhân dân xã giao nhiệm vụ hiệp đồng, bảo đảm chiến đấu phòng thủ; thứ ba là thực hành đánh địch tiến công hỏa lực vào địa bàn.

Thông qua diễn tập, nhằm nâng cao nhận thức về công tác quân sự, quốc phòng địa phương trong tình hình mới; nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ huy điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương; trình độ tổ chức, chỉ huy hiệp đồng và năng lực làm tham mưu của chỉ huy và cơ quan quân sự, công an, các ban, ngành, đoàn thể của huyện trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững chắc, làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, đồng thời, sẵn sàng đối phó khi chiến tranh xâm lược với quy mô lớn  xảy ra./.

Trần Hiền- CTV Phạm Đông

Video Clip Xem tất cả