Văn hóa - Xã hội
Tiền Hải triển khai kế hoạch tổ chức cuộc thi Tìm hiểu Lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam- Lào, Lào- Việt Nam

Ngày cập nhật: 16/06/2017

    Hưởng ứng “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam- Lào 2017”, chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Lào (5/9/1962-5/9/2017), 40 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác giữa hai nước Việt Nam- Lào (18/7/1977-18/7/2017). Góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, vun đắp tình hữu nghị thủy chung giữa hai Đảng, hai Nhà nước Việt Nam- Lào, thực hiện kế hoạch của tỉnh, huyện Tiền Hải đã thành lập Ban tổ chức, xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức cuộc thi Tìm hiểu Lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam- Lào, Lào- Việt Nam cấp huyện.
Hình ảnh có liên quan

Theo đó, đối tượng dự thi là công dân Việt Nam, người nước ngoài, không phân biệt lứa tuổi, thành phần, tôn giáo. Người dự thi có thể thi trắc nghiệm hằng tuần trên internet bằng cách truy cập vào một trong các trang web của các báo điện tử: Đảng cộng sản Việt Nam, báo Nhân dân, Quân đội nhân dân, tạp chí Tuyên giáo điện tử, báo Tiền Phong, Tuổi trẻ, Thanh niên để trả lời 3 câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm. Thời gian thi trắc nghiệm được tiến hành hằng tuần từ 2/5/2017 đến 22/12/2017.

Kết quả hình ảnh cho hữu nghị việt lao

 Đối với hình thức thi viết, người dự thi làm bài viết tay hoặc đánh máy với dung lượng tối đa 5000 từ, viết về một trong các chủ đề gợi ý của Ban tổ chức. Có 12 chủ đề được đưa ra đó là: Những cơ sở tạo nên việc thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào, Lào – Việt Nam (5/9/1962), ý nghĩa của việc thiết lập quan hệ ngoại giao của hai nước. Chủ đề Phát triển liên minh chiến đấu, đánh thắng các chiến lược chiến tranh của đế quốc Mỹ, giành thắng lợi hoàn toàn (1963-1975). Chủ đề Vai trò của chủ tịch Hồ Chí Minh, chủ tịch Cay xỏn Phôm vi hản, chủ tịch Xuphanuvông và các nhà lãnh đạo cấp cao của hai Đảng, hai Nhà nước trong quá trình xây dựng và phát triển quan hệ đặc biệt Việt Nam- Lào, Lào –Việt Nam. Chủ đề Quan hệ đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam- Lào, Lào –Việt Nam từ năm 1976 đến nay. Ý nghĩa và tầm quan trọng của Hiệp ước hữu nghị hợp tác giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào (được ký kết ngày 18/7/1977). Chủ đề Những kỷ niệm sâu sắc về tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai dân tộc Việt – Lào trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc xâydựung và bảo vệ Tổ quốc ngày nay. Chủ đề Những biểu hiện sinh động của mối quan hệ đoàn kết, gắn bó thủy chung, son sắt của hai dân tộc Việt Nam-Lào dưới sự lãnh đạo của hai Đảng, hai Nhà nước từ khi thiết lập mối quan hệ hợp tác và hữu nghị đến nay. Chủ đề Những kinh nghiệm quý báu về việc gìn giữ, củng cố, phát huy truyền thống hữu nghị đặc biệt Việt Nam- Lào. Chủ đề Tầm quan trọng của việc giữu gìn và phát huy mối quan hệ đặc biệt Việt Nam- Lào, Lào –Việt Nam trong lịch sử của hai dân tộc và trên những chặng đường phát triển mới. Chủ đề Những cảm nhận về nền văn hóa, về đất nước và con người Lào. Chủ đề Cần làm gì để gìn giữ, phát huy tình cảm hữu nghị đặc biệt Việt Nam- Lào. Chủ để Tại sao các thế lực thù địch xuyên tạc gây chia rẽ quan hệ đặc biệt Việt Nam- Lào, Lào –Việt Nam. Và chủ đề Tại sao hai dân tộc Việt Nam- Lào phải yêu thương gắn bó chặt chẽ với nhau.

Bài dự thi gửi về Ban tổ chức cuộc thi qua Ban tuyên giáo huyện ủy, hạn cuối là ngày 15/7/2017. Ban tổ chức cấp huyện sẽ tổ chức chấm thi, lựa chọn 70 bài dự thi đạt kết quả tốt gửi về Ban tổ chức cuộc thi cấp tỉnh ./.

 

Đỗ Hà
 
Video Clip Xem tất cả