Hội nạn nhân chất độc da cam/điôxin huyện trao quà cho hội viên

Ngày cập nhật: 06/08/2017

Nhân kỷ niệm 56 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2017), sáng ngày 6/8, Hội nạn nhân chất độc da cam/điôxin huyện đã tổ chức trao quà của tỉnh, của các nhà tài trợ cho hội viên.

Dự lễ trao quà có đồng chí Phạm Văn Xuyên – TUV- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Phạm Hồng Tùng- Phó Bí thư Huyện ủy, đại diện các nhà tài trợ, một số ban ngành đoàn thể liên quan cùng các hội viên da cam được nhận quà đợt này.

Tại buổi lễ, các vị đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử đấu tranh dành độc lập tự do của quân và dân ta, những di chứng nặng nề của chất độc da cam mà quân đội Mỹ đã sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam. Khoảng 3 triệu người Việt Nam bị nhiễm chất độc da cam, trong đó hàng trăm nghìn nạn nhân đã chết, hàng trăm nghìn người đang vật lộn với bệnh tật hiểm nghèo. Chất độc da cam/dioxin có thể gây tổn thương đa dạng và phức tạp trên tất cả các bộ máy sinh lý của cơ thể, gây ung thư da, gan, tuyến giáp, đái tháo đường, nội tiết, thần kinh...; có vai trò quan trọng trong gây đột biến gen và nhiễm sắc thể, từ đó gây nên các dị tật bẩm sinh, các tai biến sinh sản…. Nỗi đau da cam là không thể kể hết.

Hội nạn nhân chất độc da cam/điôxin các cấp được thành lập, là một tổ chức xã hội đặc thù của những nạn nhân chất độc da cam và các cá nhân tự nguyện đóng góp công sức, trí tuệ, vật chất để giúp nạn nhân chất độc da cam, khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam. Hội nạn nhân chất độc da cam/điôxin huyện hiện có 2213 hội viên. Nhân ngày vì nạn nhân chất độc da cam, hội đã  trao 250 suất quà của tỉnh cho hội viên da cam thế hệ thứ hai và thứ ba, mỗi suất quà  trị giá 200 nghìn đồng, đồng thời vận động 2 doanh nghiệp ở thành phố Hải Phòng trao 50 suất quà cho hội viên./.

Đỗ Hà- Trí Tuệ

Video Clip Xem tất cả