Văn hóa - Xã hội
Tiền Hải triển khai tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ.

Ngày cập nhật: 31/05/2017

    Để tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ được trang trọng, thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn của Đảng, Nhà nước và nhân dân Tiền Hải đối với người có công. Chiều ngày 31/5, UBND huyện đã tổ chức cuộc họp với với thủ trưởng các ban ngành đoàn thể và chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Đồng chí Phạm Văn Nghiêm – chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi họp.

Tại buổi họp, các đại biểu được nghe Lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh xã hội huyện trình bày kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ. Theo đó tập trung vào đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công; biểu dương những thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ tiêu biểu. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách. Đặc biệt đẩy mạnh phong trào vận động ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa để hỗ trợ nhà ở cho người có công thuộc nhóm ưu tiên số 1. Năm 2017 cùng với nguồn kinh phí của cấp trên, huyện nhà phấn đấu hỗ trợ cho 212 nhà thuộc hộ người có công nhóm ưu tiên số 1 có khó khăn về nhà ở với tổng số tiền 7 tỷ 320 triệu. Mỗi xã, thị trấn trích quỹ đền ơn đáp nghĩa để hỗ trợ xây mới từ 1-2 nhà cho hộ người có công thuộc nhóm ưu tiên số 1.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ sao cho đạt hiệu quả mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và phù hợp với thực tế tại địa phương. UBND huyện  cũng thông qua Quyết định thành lập Ban tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Văn Nghiêm – chủ tịch UBND huyện –trưởng ban tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày TBLS đã nhấn mạnh: các địa phương, đơn vị cần phải đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền ngày 27/7.Tiếp tục làm tốt công tác giải quyết chế độ với người có công. Các xã cần phải rà soát, thực hiện đúng nguyên tắc trong việc xét duyệt hỗ trợ xây dựng nhà ở đối với hộ người có công nhóm ưu tiên số 1 trong dịp này. Với các địa phương tổ chức nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ, đài tưởng niệm, nhà bia ghi tên liệt sỹ phải đảm bảo trang trọng, đáp ứng nhu cầu thăm viếng của nhân dân và thân nhân liệt sỹ. Việc tổ chức các hoạt động thăm hỏi đối tượng chính sách phải trang trọng, thể hiện sự biết ơn của Đảng bộ và nhân dân Tiền Hải đối với các gia đình có công. /.

Hồng Thắm
 
Video Clip Xem tất cả