Tin kinh tế
Tiền Hải tổ chức thăm đồng đánh giá năng suất vụ xuân 2017

Ngày cập nhật: 09/06/2017

Sáng ngày 9/6, huyện Tiền Hải đã tổ chức thăm đồng để đánh giá kết quả chỉ đạo sản xuất và năng suất vụ xuân 2017.

Thăm dự buổi thăm đồng có đồng chí Nguyễn Văn Giang- TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Nga – Phó GĐ sở NNPTNT; đồng chí Phạm Văn Nghiêm- Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Hồng Tùng- Phó Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo Cục thống kê tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy; Thường trực UBND huyện và các ngành chuyên môn.

Qua thăm đồng và kiểm tra lúa xuân tại các xã Vân Trường, Bắc Hải và Nam Thắng cho thấy: do vụ xuân năm nay được ải; gieo cấy đúng thời vụ, chăm sóc phòng trừ sâu bệnh kịp thời nên đến nay hơn 10.200  ha lúa xuân của huyện đã bắt đầu cho thu hoạch với năng suất ước đạt trên 71 tạ/ha. Trong đó: nhóm lúa lai như: CNR36, Nhị Ưu 838 đạt năng suất 78 tạ/ha; nhóm lúa thuần như: TBR36, BC15, TBR225 đạt 75 tạ/ha; giống chất lượng cao như: Bắc thơm 7; RVT đạt 64 tạ/ha…

Theo đánh giá của các ngành chuyên môn: lúa xuân của huyện năm nay cho năng suất cao và sạch sâu bệnh hơn hẳn so với vụ xuân năm 2016. Hiện nay một số diện tích Bắc thơm 7 và lúa lai cấy đầu lịch thời vụ đã cho thu hoạch. UBND huyện đã chỉ đạo ngành nông nghiệp và các xã, thị trấn tuyên truyền, vận động nông dân tranh thủ thời tiết thuận lợi, tập trung máy móc và nhân lực xuống đồng thu hoạch lúa xuân với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, phấn đấu đến ngày 20/6 kết thúc thu hoạch để tạo điều kiện triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa, vụ đông năm 2017 trong khung thời vụ tốt nhất.

Hải Đông

Video Clip Xem tất cả