Tin kinh tế
Tiền Hải: Xử lý vi phạm ở Cồn Vành kiên quyết, đúng lộ trình và không có “ vùng cấm”

Ngày cập nhật: 22/05/2017

    Chiều ngày 22 tháng 5, UBND huyện Tiền Hải đã họp nghe báo cáo tiến độ xử lý sai phạm tại Khu vực Cồn Vành xã Nam Phú. Đồng chí Nguyễn Văn Giang- TUV- Bí thư Huyên ủy, đồng chí Phạm Hồng Tùng- phó Bí thư thường trực Huyện ủy dự họp. Đồng chí Phạm Văn Nghiêm- chủ tịch UBND huyện chủ trì.


Đồng chí Phạm Văn Nghiêm- chủ tịch UBND huyện chủ trì.

Trước khi nghe các ngành báo cáo, đồng chí chủ tịch UBND huyện đã thông tin về tình hình vi phạm ở khu vực Cồn Vành và đang trở thành đề tài thu hút báo chí với nhiều câu hỏi gây xôn xao dư luận. Để giải quyết dứt điểm vi phạm ở Cồn Vành, xử lý kiên quyết, đúng lộ trình, trong suốt thời gian cả buổi chiều, các ngành, các thành viên trong tổ công tác đã nghe báo cáo và tham gia đóng góp ý kiên. Theo đó, phòng Tài chính – kế hoạch báo cáo kết quả kiểm tra việc thu phí trông coi xe tại Khu du lịch sinh thái Cồn Vành; công an huyện báo cáo tiến độ xác minh điều tra về xử lý sai phạm các công trình xây dựng trái phép tại Cồn Vành và tổ công tác tại Khu du lịch sinh thái Cồn Vành báo cáo phương án tổ chức cưỡng chế các công trình trái phép. Qua nghe báo cáo cho thấy, việc lập bốt  thu phí ở Cồn Vành trên trục đường 221A là trái pháp luật, tự phát do 2 bên là Ban quản lý khu du lịch sinh thái Cồn Vành và 1 nhóm người cho đấu thấu thu phí. Việc thu phí không có biên lai. Nguồn thu không nộp về kho bạc nhà nước huyện. Về các công trình xây dựng trái phép tại khu du lịch hiện có 31 hộ vi phạm, trong đó có 3 hộ vi phạm nghiêm trọng, phá vỡ quy hoạch là công ty TNHH Thành Đạt do ông Phạm Văn Công là Giám đốc, xây dựng khu nghỉ dưỡng núp bóng dưới trung tâm cứu hộ cứu nạn và xây dựng vào khu vực đã được quy hoạch quảng trưởng; hộ gia đình ông Nguyễn Văn Toản, Tô Văn Long lấy danh nghĩa là xây dựng nhà bảo vệ rừng để xây nhà kiên cố, cho thuê, kinh doanh dịch vụ du lịch. Lãnh đạo các ngành đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến để xây dựng kế hoạch xử lý và cưỡng chế tại khu vực sai phạm.


Cồn Vành hút khách mùa nghỉ lễ vừa qua. Ảnh: CTV.
Khu du lịch sinh thái Cồn Vành
Ảnh: CTV.
Nhà xây dựng trái phép tại Cồn Vành

Về quan điểm chỉ đạo chung của huyện, đồng chí Nguyễn Văn Giang, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phạm Văn Nghiêm chủ tịch UBND huyện đã nêu: Sẽ xử lý nghiêm không bao che, lé tránh và sẽ không có “vùng cấm”. Tuy nhiên việc xử lý không nóng vội, trong quá trình thực hiện phải đúng lộ trình, từng bước, đảm bảo chặt chẽ đúng quy định của pháp luật. Việc thể hiện nghiêm minh trong xử lý vi phạm đã được UBND huyện Tiền Hải thể hiện bằng việc  đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Đào Mạnh Thắng, Giám đốc Trung tâm Phát triển Cụm công nghiệp huyện Tiền Hải từ ngày 16 tháng 5,  thời gian là 15 ngày làm việc. Theo quyết định này, lý do tạm đình chỉ công tác đối với ông Thắng là để giải quyết những vi phạm tại khu vực Cồn Vành trong thời gian ông Đào Mạnh Thắng đảm nhiệm chức vụ Trưởng ban quản lý Khu Du lịch sinh thái Cồn Vành. Cùng với đó, ngay trong buổi họp chiều ngày 22 tháng 5, đồng chí Phạm Văn Nghiêm chủ tịch UBND huyện cũng đã chỉ đạo Ban quản lý Cồn Vành phải làm ngay việc lập biên lai thu phí tại Cồn Vành với sự tham mưu của Chi cục Thuế huyện và từ ngày 23 tháng 5, nếu không có biên lai thu phí thì người dân không phải trả tiền khi đi qua trạm này ra khu du lịch. Đồng chí chủ tịch UBND huyên cũng nhấn mạnh, đến ngày 31 tháng 5, nếu Ban quản lý khu du lịch sinh thái Cồn Vành chưa làm được biên lai thì việc thu phí sẽ được xem xét và chuyển cho UBND xã Nam Phú ./.

 

Nguyễn Hường
 
Video Clip Xem tất cả