Tin kinh tế
Họp cụm phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn số 10

Ngày cập nhật: 17/05/2017

    Chiều ngày 17/5, tại xã Nam Phú, cụm phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn số 10 gồm các xã Nam Hưng, Nam Phú đã họp triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Với đặc thù là các xã ven biển, trong đó xã Nam Phú có tuyến đê biển dài 7km, số hộ sống ngoài đê quốc gia 140 hộ, 49 chiếc tàu thuyền; còn xã Nam Hưng có 1,2 km đê biển, 1,5km đê giáp sông Hồng, 81 hộ nuôi trồng thủy hải sản, 5 hộ sống ngoài đê…Hệ thống đê, kè cống của các xã tuy đã được nâng cấp nhưng vẫn còn một số điểm xung yếu khi bão đổ bộ vào. Tiềm ẩn nguy cơ thiệt hại về người và tài sản của nhân dân là rất lớn. Vì thế, công tác phòng chống thiên tai luôn được cấp ủy đảng, chính quyền các xã coi trọng. Ngay từ đầu tháng 5, các xã đã xây dựng phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cứu hộ, chuẩn bị tốt vật tư, nhân lực, phương tiện để đối phó với bão.

Tại cuộc họp, lãnh đạo hai xã đã trình bày phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2017. Sau đó các thành viên trong cụm đã tham gia đóng góp ý kiến, bổ sung vào phương án của từng xã. Kết thúc cuộc họp, lãnh đạo phòng nông nghiệp phát triển nông thôn huyện, cụm trưởng cụm phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn số 10 đã đưa ra các nhiệm vụ cần thực hiện, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong cụm. Đồng thời, yêu cầu các xã cần tập trung chuẩn bị và thực hiện tốt phương án 4 tại chỗ. Tăng cường các biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm hành lang đê điều. Khi có bão về cần làm tốt công tác tuyên truyền tới mọi tầng lớp nhân dân; vận động các hộ sinh sống ngoài đê; hộ nuôi trồng thủy hải sản; chủ các tàu thuyền, người canh coi các chòi ngao vào nơi an toàn....đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản của nhân dân.

 

Trần Hiền
 
Video Clip Xem tất cả