Tin kinh tế
18 ao nuôi tôm của xã Nam Thịnh (Tiền Hải) bị chết do mắc bệnh đốm trắng

Ngày cập nhật: 12/05/2017

Từ cuối tháng 5 đến nay, do thời tiết không thuận lợi nắng, mưa xen kẽ làm một số diện tích nuôi tôm của xã Nam Thịnh bị bệnh đốm trắng. Từ ao nuôi tôm của ông Bùi Văn Đương thôn Đồng Lạc bị chết rải rác với diện tích 2 nghìn m2, số lượng 17 vạn con tôm thẻ. Đến ngày 10/5 diện tích tôm chết của xã lên tới trên 26 nghìn m2 ở 18 ao của 11 hộ, với số lượng tôm bị bệnh là 115 vạn con.

Trước tình hình trên, Nam Thịnh đã sử dụng 600kg hóa chất Chlorine do  huyện hỗ trợ để xử lý diện tích ao nuôi bị nhiễm bệnh đốm trắng. Để bệnh đốm trắng ở tôm không lây lan ra diện rộng, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền về tình hình dịch bệnh, hướng dẫn các hộ nuôi tôm tập trung khoanh vùng xử lý tôm chết, vệ sinh ao nuôi. Phối hợp chặt chẽ với phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn, trạm chăn nuôi và thú y huyện thường xuyên theo dõi diễn biến dịch bệnh để xử lý kịp thời. Đồng thời khuyến cáo người nuôi tôm cần thực hiện tốt các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh. Bổ sung dầu cá, vitamin C vào khẩu phần ăn để tăng sức đề kháng cho tôm. Xử lý rong, rêu rắc vôi ổn định pH, độ kiềm trong ao. Trước và sau cơn mưa to cần vãi vôi xung quanh bờ ao. Thời tiết thay đổi đột ngột, mưa to cần giảm lượng thức ăn xuống ao.

Trần Hiền

Video Clip Xem tất cả