Tin kinh tế
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện kiểm tra công tác Phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa xuân trên địa bàn.

Ngày cập nhật: 02/05/2017

Sáng ngày 2 tháng 5, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Nga- Phó Giám đốc sở NN&PTNT tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra, đánh giá công tác phòng trừ sâu bệnh (PTSB) bảo vệ lúa xuân trên địa bàn huyện. Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Giang- TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Trần Minh Tiến Phó chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo phòng nông nghiệp huyện Tiền Hải.
Theo báo cáo của phòng nông nghiệp, đến ngày 2/5 toàn huyện đã tiến hành phun phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa xuân được gần 80% diện tích. Sau khi kiểm tra thực tế tại một số xã như Vân Trường, Nam Thắng, Nam Trung, Nam Hải và Tây Phong …Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các địa phương trong việc hướng dẫn nông dân PTSB bảo vệ lúa xuân. Đồng thời nhắc nhở một số địa phương, đơn vị chưa tập trung chỉ đạo sát sao việc đôn đốc nông dân tập trung PTSB cần tranh thủ thời tiết nắng tạnh huy động nhân lực đẩy nhanh tiến độ phun thuốc hóa học PTSB bảo vệ lúa.
Bên cạnh đó, huyện đã chỉ đạo các địa phương cần nghiêm túc kiểm tra giám sát các cơ sở kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn không để xáy ra tình trạng thuốc kém chất lượng làm ảnh hưởng đến công tác PTSB.
Toàn huyện phấn đấu hoàn thành việc phun thuốc hóa học PTSB bảo vệ lúa xuân xong trước ngày 4/5/2017 ./.
Trí Tuệ

Video Clip Xem tất cả