Tin kinh tế
Tiền Hải tổng kết công tác thuế năm 2017, ra quân thu thuế và giao dự toán thu, chi ngân sách nhà nước 2018

Ngày cập nhật: 05/01/2018

    Chiều ngày 5/1/2018, huyện Tiền Hải đã tổ chức tổng kết công tác thuế năm 2017, ra quân thu thuế và giao dự toán thu, chi ngân sách nhà nước 2018.

Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở Tài chính, Cục thuế tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Giang - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phạm Văn Nghiêm – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Tô Xuân Thức – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí thành viên Hội đồng tư vấn thuế huyện, Trưởng các ban ngành, đoàn thể của Huyện, cán bộ nhân viên Chi cục thuế huyện, các tổ chức doanh nghiệp, hộ cá thể kinh doanh trên địa bàn cùng các đồng chí chủ tịch UBND, kế toán ngân sách 35 xã, thị trấn.
Các đồng chí lãnh đạo dự hội nghị

Tổng số thu trên địa bàn năm 2017 là 296,36 tỷ đồng, đạt 240% dự toán pháp lệnh, 210% so với cùng kỳ. Số thu trừ tiền sử dụng đất là 88,07 tỷ đồng, đạt 165% dự toán pháp lệnh, 121% so với cùng kỳ. Năm 2017, thực hiện nghị quyết số 19 của Chính phủ về việc triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử, Chi cục thuế huyện đã phối hợp với các nhà mạng hỗ trợ 310 đơn vị thực hiện đăng ký dịch vụ nộp thuế điện tử, trong đó 296 đơn vị đã đăng ký thành công với ngân hàng với 471 chứng từ, số tiền nộp thuế trên 15,2 tỷ đồng. Bên cạnh công tác quản lý kê khai và kế toán thuế, công tác thanh tra và kiểm tra, chi cục thuế huyện đã thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế.


Đồng chí Phạm Văn Nghiêm - chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận kết quả, thành tích đã đạt được của các ngành, địa phương trong công tác thuế năm 2017 

 Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Nghiêm - chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận kết quả, thành tích đã đạt được của các ngành, địa phương trong công tác thuế năm 2017. Đồng chí cũng nhấn mạnh, năm 2018 là năm dự báo có sự cạnh tranh khốc liệt trong sản xuất kinh doanh do các hiệp định thương mại quốc tế bắt đầu có hiệu lực, trong khi dự toán giao khá cao, vì vậy, cơ quan Thuế  và các địa phương  ngay từ những ngày đầu, tháng đầu phải quyết tâm phát huy cao độ những thành tích đã đạt được, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường kỷ cương kỷ luật, đoàn kết nhất trí, chủ động, sáng tạo, phấn đấu quyết liệt để hoàn thành nhiệm vụ đã được Cục Thuế tỉnh và HĐND, UBND huyện giao.
UBND huyện đã khen thưởng cho 26 tập thể, doanh nghiệp đã có thành tích xuất sắc trong công tác thuế và thực hiện nghĩa vụ thuế năm 2017. 

Tổng kết công tác thuế năm 2017, ra quân thu thuế năm 2018, UBND huyện đã khen thưởng cho 26 tập thể, doanh nghiệp đã có thành tích xuất sắc trong công tác thuế và thực hiện nghĩa vụ thuế năm 2017.

        Cũng tại hội nghị, UBND huyện đã báo cáo kết quả thu chi ngân sách năm 2017, giao dự toán thu chi ngân sách năm 2018 cho các địa phương, cơ quan, đơn vị. Trước đó, UBND huyện cũng đã tổ chức khóa số ngân sách năm 2017 theo đúng quy định.,.

 Đỗ Hà- Trí Tuệ
 
Video Clip Xem tất cả