Tin kinh tế
Đ/c Phạm Văn Nghiêm – Chủ tịch UBND huyện kiểm tra hệ thống tiêu thoát nước trên địa bàn.

Ngày cập nhật: 12/10/2017

    Sáng ngày 12/10, đ/c Phạm Văn Nghiêm – Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải đã đi kiểm tra hệ thống đê- kè- cống, công tác tiêu thoát nước tại các địa phương, cùng đi có đ/c Phạm Quang Tuấn - Giám đốc xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi huyện.

Tiền Hải hiện có hơn 20 km đê trực diện với biển và hơn 20 km đê cửa sông, có 29 cống, 17 kè và 2 hệ thống kè mỏ, 55 cửa khẩu. Có hơn 10.000 ha lúa mùa chuẩn bị cho thu hoạch. Vừa qua, do ảnh hưởng của thời tiết mưa nhiều, lượng mưa đo được là hơn 300 mm, hệ thống sông trục và mực nước biển cao. Để bảo vệ sản xuất vụ mùa, UBND Huyện đã chỉ đạo Phòng nông nghiệp, xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi huyện kiểm tra đôn đốc các xã về việc tăng cường trực để tiêu thoát nước. Giao nhiệm vụ cho xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi huyện phân công cán bộ trực 24/24h tại các cống.

Qua kiểm tra thực tế tại các địa phương trong huyện, đ/c Phạm Văn Nghiêm – Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải đánh giá cao sự chỉ đạo sát sao của các ngành chuyên môn và các xã, thị trấn đã vào cuộc tích cực, thực hiện việc tiêu thoát nước theo đúng sự chỉ đạo. Do vậy, đến thời điểm này, mực nước trên đồng ruộng ở huyện Tiền Hải so với lượng mưa 1 tuần nay đã tiêu thoát rất kịp thời. Toàn bộ diện tích trên địa bàn đã cơ bản được tiêu thoát hết, không gây ngập úng. Đ/c Chủ tịch UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các ngành, các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động bà con nhân dân thực hiện phương châm: Xanh nhà hơn già đồng. Tiêu thoát nước đến đâu, thì đối với những diện tích lúa bị đổ nhân dân tập trung thu hoạch trước. Hiện nay thời tiết diễn biến phức tạp, lúa chín đến đâu bà con tranh thủ thời gian thu hoạch ngay đến đó, tránh thiệt hại có thể xảy ra./.

 

Thu Hường- Trí Tuệ
 
Video Clip Xem tất cả