Tin kinh tế
Toàn bộ diện tích nuôi trồng thủy hải sản ở Nam Hưng bị nước san phẳng

Ngày cập nhật: 15/09/2017

    Do ảnh hưởng của cơn bão số 10 lại vào đúng vào lúc triều cường nên nhiều hộ nuôi trồng thủy hải sản ở Nam Hưng rơi cảnh khốn đốn khi mà toàn bộ diện tích bị nước san phẳng.

310ha nuôi trồng thủy hải sản ở khu vực đê số 5 đã bị ngập chìm trong nước, không còn thấy đâu là bờ, là cống,là đê. Nhiều nhà ở khu nuôi trồng bị ngập, tài sản bị cuốn trôi. Điều làm cho mọi người không khỏi xót lòng khi mà toàn bộ diện tích này đang trong giai đoạn thu hoạch tôm, cua. Một số hộ còn trồng lúa xen canh cũng đang trong giai đoạn thoi thóp trỗ bông. Thiệt hại không thể nào kể hết.

Không chỉ các hộ nuôi trồng thủy sản, một số gia đình sống ở ngoài đê cũng bị ngập toàn bộ chuồng trại, hoa mầu, cây cối.

Trước tình hình này, chính quyền địa phương Nam Hưng cũng đã tuyên truyền vận động bà con kịp thời sơ tán vật dụng, vật nuôi và tài sản về nơi an toàn, cao ráo, bảo đảm tính mạng và mở các cống tiêu để tiêu nước triệt để.

Một lần nữa sự phẫn nộ của thiên nhiên đã làm cho hàng  chục hộ nuôi trồng thủy hải sản ở nơi đây rơi vào cảnh điêu đứng ./.

Nguyễn Hường- CTV Phạm Đông
 
Video Clip Xem tất cả