Tin chính trị
Hội người mù Tiền Hải tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2022

Ngày cập nhật: 28/09/2017

    Sáng qua 28/9, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Hội người mù Tiền Hải đã tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2022. Dự Đại hội có đồng chí Phạm Hồng Tùng – Phó Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Túy – Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể ở huyện, các chức sắc tôn giáo và 55 đại biểu, đại diện cho 290 hội viên người mù trên địa bàn.Các đại biểu dự Đại hội

 

Báo cáo tại Đại hội đã nêu rõ, những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban thường vụ Tỉnh hội người mù Thái Bình, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Hội người mù huyện Tiền Hải đã đạt được những thành quả đáng khích lệ trên các mặt công tác. Tổng số hội viên đến tháng 2/2017 là 290 người, trong đó 266 người sinh hoạt trong 25 chi hội ở 35 xã, thị trấn, 24 hội viên sinh hoạt ngoài chi hội. Công tác xây dựng quỹ hội được quan tâm, tiêu biểu như chi hội người mù xã Tây An, Nam Hưng…. Công tác dạy nghề và tạo việc làm, đã tổ chức đào tạo 4 lớp nghề  như: Đan làn nhựa,  se đay bện chổi rơm, khuyến nông…  cho 100 hội viên là người mù với tổng kinh phí là 70 triệu đồng. Ssau khi học nghề hầu hết các anh chị em học viên đều nắm được những kỹ thuật, kỹ năng cơ bản về áp dụng vào sản xuất, chăn nuôi ngay tại gia đình, phần nào giúp người mù có thu nhập, cải thiện đời sống. Cũng trong nhiệm kỳ qua, Huyện hội có 30 người được đào tạo nghề  xoa bóp bấm huyệt tại TW hội và Tỉnh hội người mù Thái Bình. Hiện nay trên toàn huyện có 6 cơ sở đang hành nghề với mức thu nhập bình quân là 3,0 đến 3.5 triệu đồng/người/tháng.

 Từ việc thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua như phong trào vận động gây quỹ hội, phong trào chăm sóc đời sống hội viên, sử dụng vốn vay mang lại hiệu quả kinh tế, gương người tốt việc tốt, gương người mù làm kinh tế giỏi.v.v… nhiều điển hình tiên tiến được phát hiện và nhân rộng. Trên cơ sở tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động của nhiệm kỳ VII, phân tích nguyên nhân thành công cũng như một số tồn tại, từ đó Hội người mù huyện xác định mục tiêu cụ thể cho nhiệm kỳ VIII.

Đồng chí Hoàng Văn Túy – Phó chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của hội viên người mù trên địa bàn

 

Về dự, chúc mừng và phát biểu tại Đại hội đại biểu Hội người mù Tiền Hải lần thứ VIII, đồng chí Hoàng Văn Túy – Phó chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của hội viên người mù trên địa bàn, vượt qua khó khăn, đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau cùng vươn lên trong cuộc sống. Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện mong rằng trong thời gian tới, Hội người mù huyện tiếp tục phát huy vai trò là mái nhà chung, là chỗ dựa vững chắc của hội viên.

Các tập thể cá nhân được nhận kỷ niệm chương, giấy khen của Tỉnh hội và UBND huyện Tiền Hải

 

Nhân đại hội lần thứ VIII hội người mù Tiền Hải, Trung ương hội người mù Việt Nam đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì hành phúc người mù” cho 6 đồng chí, Tỉnh hội người mù Thái Bình tặng giấy khen cho 9 cá nhân, UBND huyện tặng giấy khen cho 1 tập thể, 6 cá nhân tiêu biểu. Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới và thông qua các Nghị quyết của Đại hội./.

 

Đỗ Hà- Trí Tuệ
 
Video Clip Xem tất cả