Tin chính trị
Ủy ban MTTQ huyện Tiền Hải tổ chức tập huấn công tác mặt trận năm 2017.

Ngày cập nhật: 11/08/2017

Sáng ngày 11 tháng 8, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức tập huấn công tác mặt trận năm 2017 tới Chủ tịch, Phó Chủ tịch MTTQ,trưởng ban Thanh tra nhân dân kiêm Giám sát đầu tư của cộng đồng các xã, thị trấn. Đồng chí Phạm Hồng Tùng- Phó Bí thư Huyện ủy dự hội nghị.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được thông tin, phổ biến nội dung một số điểm mới của Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam năm 2015, nghiệp vụ giám sát của Ban Thanh tra nhân dân,giám sát đầu tư cộng đồng.  Theo đó,  Luật Mặt trận có 8 chương, 41 điều, trong đó có 2 chương mới là giám sát và phản biện xã hội. Một điểm mới nữa, trong Luật sửa đổi, lần đầu tiên xác nhận Ban Công tác Mặt trận. Đây là sự ghi nhận đối với những nỗ lực cống hiến bền bỉ của đội ngũ cán bộ Mặt trận ở cơ sở.

Tổ chức tập huấn công tác Mặt trận và phổ biến kiến thức pháp luật nhằm làm rõ vai trò, chức năng giám sát, phản biện cũng như phối hợp với các tổ chức thành viên giám sát, thanh tra của MTTQ theo quy định của pháp luật. Đặc biệt, phát huy vai trò của Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng trong quá trình thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước ở cơ sở./.

Nguyễn Hường- Trí Tuệ

Video Clip Xem tất cả