Tin chính trị
Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Chấp hành Huyện ủy Tiền Hải

Ngày cập nhật: 08/06/2017

Chiều ngày 8 tháng 6, Thường trực Tỉnh ủy có buổi làm việc với Ban chấp hành Huyện ủy Tiền Hải về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm, các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017. Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc. Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Văn Xuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự buổi làm việc.

Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

ảnh: nguồn Báo điện tử Thái Bình

Tiếp đoàn, về phía huyện Tiền Hải có đồng chí Nguyễn Văn Giang- TUV- Bí thư Huyện ủy, đồng chí Tô Xuân Thức- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Văn Nghiêm-Phó bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phạm Hồng Tùng- Phó Bí thư Huyện ủy; các đồng chí trong BTV, BCH Huyện ủy.

Đại biểu dự hội nghị.
ảnh: nguồn Báo điện tử Thái Bình

Báo cáo do đồng chí Tô Xuân Thức trình bày cho thấy: 6 tháng đầu năm tổng giá trị sản xuất trong toàn huyện ước đạt trên 7 nghìn 5 trăm tỷ đồng, bằng 53% kế hoạch năm, tăng 13% so với cùng kỳ. Sản xuất vụ xuân nhân dân được mùa với năng suất ước đạt trên 70 tạ/ha, tích tụ được 113ha đất nông nghiệp. Đặc biệt lĩnh vực công nghiệp duy trì ổn định và ngày càng phát triển, thu hút được nhiều doanh nghiệp vào đầu tư. Thu ngân sách trên địa bàn và thu ngoài quốc doanh tăng cao hơn so với cùng kỳ. 100% các thủ tục hành chính được đưa ra thực hiện tại trung tâm hành chính công của huyện. Đã huy động được các nguồn lực để đầu tư, xây dựng hạ tầng kinh tế, nâng cấp được hệ thống giao thông. Văn hóa – xã hội có tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng được duy trì, phương thức lãnh đạo của cấp ủy tiếp tục được đổi mới, đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện theo hướng sâu sát cơ sở, tăng cường đôn đốc, kiểm tra, giám sát. Tuy nhiên vẫn còn những hạn chế như một số địa phương có điều kiện nhưng chưa phát huy được lợi thế để phát triển; chưa thực sự thu hút được các nhà đầu tư vào địa bàn; chưa có mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao; tình hình an ninh trật tự, an ninh tôn giáo vẫn còn tiềm ẩn những yếu tố phúc tạp.

Để làm rõ các nội dung có cái nhìn toàn diện, đồng chí Phạm Văn Nghiêm- chủ tịch UBND huyện báo cáo về xây dựng cơ bản trong 6 tháng; các ngành thanh tra, công an, xây dựng nông thôn mới cũng báo cáo về những vấn đề nổi bật còn tồn đọng trong 6 tháng qua.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đi sâu vào phân tích nguyên nhân của những hạn chế, đồng thời đề xuất các giải pháp phù hợp để triển khai trong thời gian tới. Phát biểu chỉ đạo đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao những kết quả mà huyện đã đạt trong 6 tháng đầu năm, đồng chí đề nghị huyện cần tạo điều kiện thuận lợi, thu hút các doanh nghiệp vào đầu tư; quan tâm đến phát triển khu du lịch sinh thái cồn Vành; tăng cường quảng bá, giới thiệu các sản phẩm thủy sản ra thị trường trong và ngoài nước; xây dựng phương án cải thiện môi trường ở khu công nghiệp Tiền Hải; có kế hoạch, lộ trình cụ thể trong xây dựng nông thôn mới; thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng, chính sách cho người nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội; tăng cường công tác giáo dục quốc phòng toàn dân, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ an ninh biên giới vùng biển, công tác phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân; quan tâm xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ trong lãnh đạo, điều hành, bảo đảm dân chủ, công khai, minh bạch trong các hoạt động.

Trước đó, trong sáng ngày 8 tháng 6, thường trực Tỉnh ủy cũng đã có buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Bắc Hải về kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị 5 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 7 tháng cuối năm 2017. Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy nhấn mạnh thời gian tới địa phương cần đánh giá lại tiềm năng, lợi thế của mình để có sự chuẩn bị cũng như năng động hơn trong thu hút các nhà đầu tư; cần nghiên cứu, xác định, lựa chọn mô hình sản xuất nông nghiệp cho phù hợp; tăng cường chăm lo, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Về xây dựng nông thôn mới, đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy thống nhất lộ trình xã đặt ra, đồng thời nhấn mạnh địa phương cần tiến hành rà soát lại các tiêu chí và có giải pháp phù hợp cho từng tiêu chí; xem xét, điều chỉnh lại quy hoạch cho phù hợp; đồng thời tiếp tục huy động sự vào cuộc, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực thực hiện./.

Nguyễn Hường

Video Clip Xem tất cả