Tin chính trị
Giao ban công tác xây dựng Đảng quý I/2018

Ngày cập nhật: 05/02/2018

    Sáng 5.2, Ban tổ chức Huyện ủy, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, Ban dân vận huyện ủy, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện phối hợp tổ chức giao ban công tác xây dựng Đảng quý I/2018 với cấp ủy các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy.

 

Năm 2017, các cơ quan khối xây dựng Đảng của Huyện ủy tập trung chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên; xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh gắn với việc giải quyết những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở. Công tác cán bộ tiếp tục đổi mới theo hướng công khai, dân chủ, minh bạch. Trong công tác kiểm tra, giám sát, cấp uỷ và uỷ ban kiểm tra hai cấp đã chủ động xây dựng và thực hiện hoàn thành chương trình kiểm tra, giám sát năm 2017 và thực hiện tốt các nhiệm vụ kiểm tra phát sinh; duy trì thường xuyên công tác nắm tình hình, nhất là việc thực hiện kết luận sau kiểm tra, giám sát và giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo, những vụ việc tồn đọng, bức xúc ở các địa phương. Trong năm, Huyện uỷ thực hiện 02/02 cuộc kiểm tra ở 7 tổ chức đảng, 03 cuộc giám sát chuyên đề ở 11 tổ chức đảng. Tăng cường phối hợp nâng cao hiệu quả công tác dân vận của hệ thống chính trị. Thực hiện chương trình “Dân vận khéo”, xây dựng được 448 mô hình, tổ chức khảo sát, đánh giá chọn được 106 mô hình, trong đó có 9 mô hình tiêu biểu.

 

            Trong công tác bồi dưỡng lý luận, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện đã tổ chức 7 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cơ bản, 16 lớp bồi dưỡng chuyên đề, 21 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho hàng ngàn cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.

 

            Năm 2018, các cơ quan khối xây dựng Đảng của huyện tiếp tục tham mưu cho Huyện ủy triển khai các nhiệm vụ và giải pháp để lãnh đạo, chỉ đạo phát huy những kết quả đã được và khắc phục những khó khăn còn tồn tại; tăng cường nắm bắt tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và dư luận Nhân dân để có định hướng đúng; phối hợp thực hiện tốt công tác vận động quần chúng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và phối hợp giải quyết dứt điểm đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến đảng viên… nhằm thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng của Huyện ủy đã đề ra trong năm 2018. Nhiệm vụ trước mắt là tập trung chỉ đạo hoàn thành gieo cấy lúa xuân 2018; thực hiện các giải pháp đảm bảo cho nhân dân vui tết, đón xuân Mậu Tuất vui tươi, an toàn, tiết kiệm; tăng cường rà soát, quản lý nguồn sẵn sàng nhập ngũ năm 2018.

Đỗ Hà
 
Video Clip Xem tất cả