Tin chính trị
Hội nông dân huyện Tiền Hải tổ chức hội nghị báo cáo thực hiện xây dựng nông thôn mới và nước sạch nông thôn

Ngày cập nhật: 05/10/2017

Sáng ngày 5/10, Hội nông dân huyện đã tổ chức hội nghị báo cáo thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2011-2020, chương trình mục tiêu quốc gia về nước sạch và vệ sinh môi trường.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Thành - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban dân vận tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Văn Giang - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí lãnh đạo HĐND tỉnh. Dự hội nghị còn có các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo một số ban ngành liên quan, chủ tịch HĐND các xã, thị trấn trong huyện.

Báo cáo tại hội nghị nêu rõ, thực hiện sự chỉ đạo của tỉnh, huyện, các cấp hội nông dân trên địa bàn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động làm chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động, khích lệ động viên cán bộ hội viên nông dân nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm trong tham gia thực hiện các phong trào thi đua yêu nước. Kết quả trong phong trào xây dựng nông thôn mới, hội viên nông dân đã đóng góp hàng chục tỷ đồng, gần 21 nghìn ngày công lao động, hiến gần 173 nghìn m2 đất. Hội đã huy động hội viên tham gia tu sửa 171km đường giao thông, đào đắp thủy lợi nội đồng, xây dựng cầu cống, phòng học, trạm y tế.

Trong chương trình quốc gia về nước sạch và bảo vệ môi trường, các cơ sở hội nông dân đã thành lập 61 tổ tự quản ATGT vệ sinh môi trường với trên 700 hội viên tham gia, tổ chức gắn biển “nông dân tự quản” 231 đoạn đường ở 33 xã, thị trấn, xử lý 62 bãi rác nhỏ trong khu dân cư, xây 33 bể và tự quản 322 bể xử lý vỏ thuốc BVTV, trồng và bảo vệ 881 cây xanh, tổ chức tốt ngày tổng vệ sinh vào ngày 24 hàng tháng. Hội nông dân các cấp cũng là đơn vị đi đầu trong việc vận động hội viên sử dụng nước sạch. Có 67,6% hội viên dùng nước máy, 32,4% hội viên sử dụng nước hợp vệ sinh, cao hơn mức bình quân chung toàn huyện.

Trên cơ sở đánh giá những kết quả đã đạt được, nhận định thuận lợi, khó khăn, hội nông dân huyện cũng đã rút ra các bài học kinh nghiệm, triển khai nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới nhằm thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của Đảng về nông nghiệp, nông dân và nông thôn.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành - UVBTV tỉnh ủy, Trưởng ban dân vận Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Giang - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Tiến Thành - UVBTV tỉnh ủy, Trưởng ban dân vận Tỉnh ủy đã đề nghị hội nông dân các cấp với lợi thế về số lượng hội viên cần đa dạng hóa công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới, chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân. Tăng cường vận động, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thực hiện các biện pháp hỗ trợ nông dân, tăng cường kiểm tra đánh giá đảm bảo chất lượng nguồn nước, phấn đấu hết năm 2017, tỷ lệ hộ dân sử dựng nước máy trên địa bàn đạt 65% trở lên./.

Đỗ Hà- Trí Tuệ

Video Clip Xem tất cả