• THÔNG BÁO
  • LIÊN KẾT WEBSITE
Trang chủ  »  NHÀ NÔNG CẦN BIẾT

Bệnh cúm gia cầm và biện pháp phòng chống

Cúm gia cầm là bệnh truyền nhiễm cấp tính, do vius H5N1 gây ra, có khả năng gây ra đại dịch và lây sang người. Hiện nay, bệnh không có thuốc điều trị vì vậy việc thực hiện các biện pháp phòng bệnh là cần thiết đối với người chăn nuôi gia cầm.

Một số lưu ý sản xuất vụ xuân 2017

Trong những năm gần đây, thời tiết diễn biến phức tạp, khó lường, không tuân theo quy luật, gây khó khăn cho sản xuất nông nghiệp. Để lúa xuân sinh trưởng phát triển tốt trong mọi loại hình thời tiết, cần lưu ý một số biện pháp kỹ thuật giai đoạn đầu vụ như sau:

Phòng trừ sâu đục thân hại lúa

Theo Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh: Hiện nay, trên đồng ruộng đã và đang xuất hiện xuất hiện sâu, bệnh gây hại cho lúa mùa ,trong đó, có đối tượng sâu đục thân hai chấm. Diện tích cần phòng trừ sâu bệnh là 24.000 ha lúa mùa trỗ bông trước ngày 10-9.

CHĂM SÓC LÚA VỤ MÙA NĂM 2016

Vụ mùa thời gian từ khi cấy đến khi cây lúa làm đòng rất ngắn (khoảng 30-35 ngày tùy từng giống), trong khi đó sâu bệnh lại dễ phát sinh gây hại, đặc biệt là bệnh bạc lá. Để cây lúa sinh trưởng phát triển tốt, đẻ nhánh sớm, tập trung, hạn chế sâu bệnh bà con cần lưu ý một số biện pháp chăm sóc lúa mùa 2016 như sau:

Kỹ thuật làm mạ nền cứng và mạ dầy xúc vụ mùa 2016

Chuẩn bị tốt cho sản xuất vụ mùa, xin giới thiệu với bà con hướng dẫn của kỹ sư Lại Thị Trung – Trung tâm khuyến nông Thái Bình về cách làm mạ gieo trên nền đất cứng phát triển tốt, cần tưới đủ nước, không tưới nước lúc giữa trưa hoặc lúc mạ đang bị héo.

Một số vấn đề về thâm canh lúa vụ mùa 2016

Với vụ mùa năng suất lúa bị ảnh hưởng khá nhiều bởi yếu tố mưa bão và sâu bệnh, nhất là giai đoạn lúa trỗ làm cho đen, lép hạt và giảm năng suất. Vì vậy để tạo tiền đề cho năng suất cao, Thaibinhtv.vn xin lưu ý một số vấn đề về thâm canh lúa mùa như sau:
Video Clip Xem tất cả