• THÔNG BÁO
  • LIÊN KẾT WEBSITE
Trang chủ  »  NHÀ NÔNG CẦN BIẾT

Kỹ thuật trồng khoai tây bằng phương pháp làm đất tối thiểu

Trồng khoai tây bằng phương pháp làm đất tối thiểu giảm chi phí đầu vào, giảm công lao động mà lại tận dụng được nguồn rơm rạ thừa, tăng thu nhập cho nông dân đã và đang thực sự là một tiến bộ mới trong thâm canh khoai tây tạo cơ hội mở rộng diện tích khoai tây trong những năm tới trên các chân đất...

Bệnh cúm gia cầm và biện pháp phòng chống

Cúm gia cầm là bệnh truyền nhiễm cấp tính, do vius H5N1 gây ra, có khả năng gây ra đại dịch và lây sang người. Hiện nay, bệnh không có thuốc điều trị vì vậy việc thực hiện các biện pháp phòng bệnh là cần thiết đối với người chăn nuôi gia cầm.

Một số lưu ý sản xuất vụ xuân 2017

Trong những năm gần đây, thời tiết diễn biến phức tạp, khó lường, không tuân theo quy luật, gây khó khăn cho sản xuất nông nghiệp. Để lúa xuân sinh trưởng phát triển tốt trong mọi loại hình thời tiết, cần lưu ý một số biện pháp kỹ thuật giai đoạn đầu vụ như sau:

Phòng trừ sâu đục thân hại lúa

Theo Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh: Hiện nay, trên đồng ruộng đã và đang xuất hiện xuất hiện sâu, bệnh gây hại cho lúa mùa ,trong đó, có đối tượng sâu đục thân hai chấm. Diện tích cần phòng trừ sâu bệnh là 24.000 ha lúa mùa trỗ bông trước ngày 10-9.
Video Clip Xem tất cả