Gương điển hình tiên tiến
Đức ông Trần Trung Hà- người giàu lòng nhân ái.

Ngày cập nhật: 15/11/2017

Vừa làm tốt việc đạo, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, chung sức với địa phuơng trong xây dựng nông thôn mới, đức ông Trần Trung Hà- hạt truởng hạt Bắc, giám đốc đền xứ Bắc Trạch xã Vân Trưòng Tiền Hải còn tích cực trong các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, với một chân lý giản dị “ giúp người là giúp mình”.

Vào sáng chủ nhật hàng tuần, đến xứ Bác Trạch xã Vân Trường trở nên nhộn nhịp. Đó không chỉ là tiếng nhộn nhịp của những bướcchân của nguời theo đạo về nhà thờ như các xứ, họ khác; mà còn là tiếng nhộn nhịp riêng của đền xứ Bác Trạch khi có thêm hàng trăm các bạn trẻ thuộc nhiều lứa tuổi về đây để  học tập, sinh hoạt. Lớp học này được Đức ông duy trì nhiều tháng nay. Số học viên lúc đầu chỉ là mấy chục em, thì này đã hơn ba trăm em, chia thành 4 lớp, ở nhiều lứa tuổi. Lớp học dậy hoàn toàn miễn phí, 1 tuần 1 buổi vào sáng chủ nhật. Khác với lớp học tại trường , ở đây các em được học chủ yêu là kỹ năng sống. Qua lớp học đã giúp các em có thêm nhiều kiến thức trong giao tiếp, xử lý các tình huống .

Những ngày qua, đức ông đã tổ chức trao quà từ thiện cho 141 hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Phần quà trao tặng là những mặt hàng thiết thực trong cuộc sống, là thịt, là gạo và  một chút tiền. Từ phần quà trao tặng đã thấy đuợc tấm lòng chân thành của đức ông, bởi với nhiều người nghèo có đuợc chút tiền chưa chắc đã dám ăn. Hiểu  tâm lý đó, đức ông đã hỗ trợ trực tiếp là ít thịt, ít gạo để người khó khăn được ăn miếng ngon, mới có sức khoẻ để lao động sản xuất.

Hơn 2 năm về làm Hạt trưởng, Giám đốc đền xứ Bác Trạch xã Vân Trường, Đức ông đã giành mỗi năm số tiền gần 200 triệu đồng để giúp đỡ những người khó khăn; ngoài ra vào các dịp lễ lớn của đền, đức ông còn tổ chức khám chữa bệnh miễn phí với số lượng trên 1000 người, tặng hàng trăm xe lăn cho nguời khuyết tật. Chia sẻ việc làm của mình, đức ông cho rằng đó là việc làm bình thường, là chân lý của những ngu ời theo đạo.

Trái tim giàu lòng nhân ái, sẻ chia khó khăn của đức ông Trần Trung Hà đã kịp thời giúp đỡ những gia đình khó khăn thêm động lực vươn lên trong cuộc sống. Và sự yêu thương đó đang lan toả trong khắp giáo xứ, để đức ông có thêm nhiều nguồn lực giúp người, giúp đời,..

Nguyễn Hưòng- Trí Tuệ

Video Clip Xem tất cả