• THÔNG BÁO
  • LIÊN KẾT WEBSITE
Trang chủ  »  GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

Ông Đỉnh nước sạch

Ông Đỉnh nước sạch là tên gọi trìu mến mà người dân ở khu Nam huyện Tiền Hải dành cho ông Đào Văn Đỉnh-Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần xây dựng vật tư Sông Hồng. Hỏi đến nhà ông thì đâu bà con cũng bảo “ông Đỉnh nước sạch á” bởi ông chính là người đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng để đưa nước ngọt về vùng biển, giúp người dân nơi đây được sử dụng nguồn nước sạch, đảm bảo vệ sinh, sức khỏe.

Chuyện người thương binh đi tìm hài cốt liệt sỹ.

Trong không khí của những ngày tháng 7 – tháng tri ân, được nghe câu chuyện đi tìm hài cốt liệt sỹ của thương binh Đỗ Văn Khâm – thôn An Nhân Bình, xã Bắc Hải khiến chúng tôi thật sự xúc động. Khi nhắc đến những tháng ngày tham gia chiến đấu cũng như băng rừng, lội suối đi tìm hài cốt đồng đội, ông Khâm không kìm nổi cảm xúc. Nước mắt ông cứ rưng rưng như muốn trào ra

Thương binh Phạm Xuân Thỏa nhiệt huyết với phong trào xây dựng nông thôn mới

Thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM), ở xã Tây Phong (Tiền Hải) có nhiều gia đình, cá nhân tích cực hưởng ứng, tham gia ngày công lao động, đóng góp, ủng hộ tiền của, đất đai xây dựng cơ sở hạ tầng. Trong số đó có thương binh Phạm Xuân Thỏa, thôn Lũ Phong, đã ủng hộ xây dựng đường giao thông, cơ sở vật chất Trường Mầm non, góp phần để Tây Phong về đích NTM năm 2015.

Chàng trai khuyết tật lập nghiệp từ nghề may

Sở hữu một xưởng may, tạo việc làm cho 25 lao động, anh Trần Văn Minh, thôn Tân Lạc, xã Đông Hoàng (Tiền Hải) đã chứng minh được dù thua thiệt sức khỏe nhưng người khuyết tật không thua kém về tinh thần và ý chí làm giàu.

Ông Bốn tích đất làm trang trại.

Với khát vọng và ý chí làm giàu trên mảnh đất quê hương với tinh thần dám nghĩ dám làm, Ông Phạm Văn Bốn thôn Nho Lâm Tây xã Đông Lâm huyện Tiền Hải đã biến khu cánh đồng bỏ hoang thành trang trại tổng hợp, mỗi năm thu về hàng trăm triệu đồng. Với đóng góp của mình, Ông Bốn đã vinh dự được chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen trong phong trào nông dân lao động, sản xuất kinh doanh giỏi.

Cụ Kiều đam mê, thắp sáng văn hóa đọc

Trong xã hội thông tin hiện đại, tràn ngập các cung bậc âm thanh và hình ảnh, khiến nhiều người trong chúng ta thờ ơ với sách- thì cụ Trần Đức Kiều – thôn Trình Trung Tây xã An Ninh huyện Tiền Hải - 93 tuổi vẫn say mê với sách, thắp sáng văn hóa đọc.

Giáo dân Nguyễn Thế Hậu- 20 năm găn bó với công tác dân số cơ sở.

20 năm làm cộng tác viên dân số,nay đã ở cái tuổi gần 70, người giáo dân Nguyễn Thế Hậu thôn Thủ Chính xã Nam Chính vẫn say xưa với công việc, đóng góp tích cực trong việc vận động người dân thực hiện tốt công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ), xóa bỏ tư tưởng trọng nam khinh nữ, giúp người dân trong cụm 1 của mình ổn định cuộc sống.

Máy bắt ốc bươu vàng - Sản phẩm của những học sinh đam mê sáng chế

Chia sẻ về cấu tạo của máy, Ðoàn Văn Tuynh cho biết: Máy bắt ốc bươu vàng được cấu thành từ 7 bộ phận khác nhau như động cơ, khung máy, bánh xe, bộ phận bắt ốc, diệt ốc con, bánh lái và các bộ phận truyền động. Máy hoạt động dựa trên động cơ xe máy 110 phân khối. Ðộng cơ này giúp các trục quay chuyển động sau đó dẫn động đến các bộ phận khác để chúng thực hiện nhiệm vụ của mình.
Video Clip Xem tất cả