• THÔNG BÁO
  • LIÊN KẾT WEBSITE
Trang chủ  »  GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

Chàng trai khuyết tật lập nghiệp từ nghề may

Sở hữu một xưởng may, tạo việc làm cho 25 lao động, anh Trần Văn Minh, thôn Tân Lạc, xã Đông Hoàng (Tiền Hải) đã chứng minh được dù thua thiệt sức khỏe nhưng người khuyết tật không thua kém về tinh thần và ý chí làm giàu.

Ông Bốn tích đất làm trang trại.

Với khát vọng và ý chí làm giàu trên mảnh đất quê hương với tinh thần dám nghĩ dám làm, Ông Phạm Văn Bốn thôn Nho Lâm Tây xã Đông Lâm huyện Tiền Hải đã biến khu cánh đồng bỏ hoang thành trang trại tổng hợp, mỗi năm thu về hàng trăm triệu đồng. Với đóng góp của mình, Ông Bốn đã vinh dự được chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen trong phong trào nông dân lao động, sản xuất kinh doanh giỏi.

Cụ Kiều đam mê, thắp sáng văn hóa đọc

Trong xã hội thông tin hiện đại, tràn ngập các cung bậc âm thanh và hình ảnh, khiến nhiều người trong chúng ta thờ ơ với sách- thì cụ Trần Đức Kiều – thôn Trình Trung Tây xã An Ninh huyện Tiền Hải - 93 tuổi vẫn say mê với sách, thắp sáng văn hóa đọc.

Giáo dân Nguyễn Thế Hậu- 20 năm găn bó với công tác dân số cơ sở.

20 năm làm cộng tác viên dân số,nay đã ở cái tuổi gần 70, người giáo dân Nguyễn Thế Hậu thôn Thủ Chính xã Nam Chính vẫn say xưa với công việc, đóng góp tích cực trong việc vận động người dân thực hiện tốt công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ), xóa bỏ tư tưởng trọng nam khinh nữ, giúp người dân trong cụm 1 của mình ổn định cuộc sống.

Máy bắt ốc bươu vàng - Sản phẩm của những học sinh đam mê sáng chế

Chia sẻ về cấu tạo của máy, Ðoàn Văn Tuynh cho biết: Máy bắt ốc bươu vàng được cấu thành từ 7 bộ phận khác nhau như động cơ, khung máy, bánh xe, bộ phận bắt ốc, diệt ốc con, bánh lái và các bộ phận truyền động. Máy hoạt động dựa trên động cơ xe máy 110 phân khối. Ðộng cơ này giúp các trục quay chuyển động sau đó dẫn động đến các bộ phận khác để chúng thực hiện nhiệm vụ của mình.

Tóc bạc giữ “vành đai xanh”

Gần 30 năm qua, ông Giang Văn Cót (sinh năm 1942), ở thôn Hợp Châu, xã Nam Thịnh (Tiền Hải) vẫn hàng ngày miệt mài chăm sóc rừng phi lao chắn sóng, giúp người dân ngăn ngừa, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

Dòng họ Nguyễn Đăng - tiêu biểu trong phong trào khuyến học, khuyến tài

Nằm trong vùng quê giàu truyền thống văn hóa, cách mạng, họ Nguyễn Đăng, thôn Trinh Cát xã Đông cơ đã trở thành dòng họ tiêu biểu trong phong trào khuyến học, khuyến tài của huyện Tiền Hải.

Người "gác đền "gương mẫu

Với trách nhiệm của người đảng viên, tiếp nối truyền thống gia đình, nhiều năm qua, ông Phan Văn Hòa xã Nam Cường luôn hòan thành tốt một công việc quan trọng và ý nghĩa, đó là chăm sóc khu lưu niệm đền thờ chủ tịch Hồ Chí Minh.
Video Clip Xem tất cả