• THÔNG BÁO
  • LIÊN KẾT WEBSITE
Trang chủ  »  GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

Anh Vũ Văn Tiến với mô hình trồng rau thủy canh.

Sinh ra và lớn lên trên đất Nam Thanh, là nơi có nhiều kinh nghiệm trong sản xuất rau mầu, anh Vũ Văn Tiến đã mạnh dạn từ bỏ mức lương ổn định hơn 10 triệu đồng, giấc mơ trở thành bác sĩ sau bao nhiêu năm ấp ủ để chuyển sang một hình thức thâm canh mới là trồng rau thủy canh với mong muốn đưa thực phẩm sạch đến người tiêu dùng.

Ông Huyến sống xanh

Xuất ngũ năm 1977 với thương tật 2/4, vượt lên nỗi đau thân thể, với tình yêu cuộc sống, cùng niềm đam mê cống hiến, thương binh hạng 2/4 Vũ Ngọc Huyến thôn Trinh Cát xã Đông Cơ (Tiền Hải) được nhiều người biết đến không chỉ là một cựu chiến binh làm kinh tế giỏi, mà còn là một người đau đáu với ý niệm phải bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu.

Đức ông Trần Trung Hà- người giàu lòng nhân ái.

Vừa làm tốt việc đạo, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, chung sức với địa phuơng trong xây dựng nông thôn mới, đức ông Trần Trung Hà- hạt truởng hạt Bắc, giám đốc đền xứ Bắc Trạch xã Vân Trưòng Tiền Hải còn tích cực trong các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, với một chân lý giản dị “ giúp người là giúp mình”.

Ông Đỉnh nước sạch

Ông Đỉnh nước sạch là tên gọi trìu mến mà người dân ở khu Nam huyện Tiền Hải dành cho ông Đào Văn Đỉnh-Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần xây dựng vật tư Sông Hồng. Hỏi đến nhà ông thì đâu bà con cũng bảo “ông Đỉnh nước sạch á” bởi ông chính là người đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng để đưa nước ngọt về vùng biển, giúp người dân nơi đây được sử dụng nguồn nước sạch, đảm bảo vệ sinh, sức khỏe.

Chuyện người thương binh đi tìm hài cốt liệt sỹ.

Trong không khí của những ngày tháng 7 – tháng tri ân, được nghe câu chuyện đi tìm hài cốt liệt sỹ của thương binh Đỗ Văn Khâm – thôn An Nhân Bình, xã Bắc Hải khiến chúng tôi thật sự xúc động. Khi nhắc đến những tháng ngày tham gia chiến đấu cũng như băng rừng, lội suối đi tìm hài cốt đồng đội, ông Khâm không kìm nổi cảm xúc. Nước mắt ông cứ rưng rưng như muốn trào ra

Thương binh Phạm Xuân Thỏa nhiệt huyết với phong trào xây dựng nông thôn mới

Thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM), ở xã Tây Phong (Tiền Hải) có nhiều gia đình, cá nhân tích cực hưởng ứng, tham gia ngày công lao động, đóng góp, ủng hộ tiền của, đất đai xây dựng cơ sở hạ tầng. Trong số đó có thương binh Phạm Xuân Thỏa, thôn Lũ Phong, đã ủng hộ xây dựng đường giao thông, cơ sở vật chất Trường Mầm non, góp phần để Tây Phong về đích NTM năm 2015.

Chàng trai khuyết tật lập nghiệp từ nghề may

Sở hữu một xưởng may, tạo việc làm cho 25 lao động, anh Trần Văn Minh, thôn Tân Lạc, xã Đông Hoàng (Tiền Hải) đã chứng minh được dù thua thiệt sức khỏe nhưng người khuyết tật không thua kém về tinh thần và ý chí làm giàu.
Video Clip Xem tất cả