Tiền Hải: Quán triệt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 cho chức sắc, chức việc đạo các tôn giáo


Ngày 15 tháng 05 năm 2011     

Nhằm giúp cho các vị chức sắc, chức việc các tôn giáo tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 22/5/2011 đảm bảo dân chủ đúng pháp luật, ngày bầu cử thực sự là ngày hội toàn dân.

Vừa qua UBMTTQ huyện đã tổ chức hội nghị quán triệt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 cho chức sắc, chức việc đạo các tôn giáo trên địa bàn huyện Tiền Hải. Về dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Tư pháp, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy và hơn 300 linh mục, trùm trưởng, tăng ni và ban hộ tự các chùa trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe ông Bùi Văn Xuyền - Phó Giám đốc Sở Tư pháp giới thiệu một số nét khái quát về vị trí, vai trò, chức năng của Quốc hội, Hội đồng nhân dân trong bộ máy nhà nước, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức và mọi công dân trong việc tích cực tham gia các hoạt động bầu cử; nguyên tắc bầu cử, tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân, quyền và nghĩa vụ bầu cử của công dân, quyền và nghĩa vụ của cử tri trong quá trình bầu cử, các quy định về trình tự bầu cử và thể thức bầu cử; phiếu hợp lệ, phiếu không hợp lệ...

Cũng tại hội nghị, các đại biểu được nghe ông Nguyễn Văn Bái - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử Đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2011 – 2016 thông báo về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của huyện Tiền Hải trong 6 tháng qua và một số kết quả về công tác chuẩn bị bầu cử trong toàn huyện.

Với sự tham gia tích cực của các vị chức sắc, chức việc các tôn giáo trong việc vận động tín đồ và người thân trên địa bàn toàn huyện đi bỏ phiếu, chắc chắn cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIII và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 ở Tiền Hải sẽ thực sự trở thành Ngày hội toàn dân.

Ngọc Hiển

 

 

Tìm kiếm

 
© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Tiền Hải
Địa chỉ: Thị trấn Tiền Hải, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: 0363.823.035 Fax: (036).3823.279 E-mail: